Cách chọn vợt cầu lông tấn công chuẩn và chính xác nhất

181 SPORT 22/08/2021
cach-chon-vot-cau-long-tan-cong-chuan-va-chinh-xac-nhat

Top 3 cách chọn vợt cầu lông tấn công chuẩn và chính xác nhất.

16
Th8

Vợt cầu lông chuyên công là những dòng vợt nặng đầu thích hợp với những cú smash. Tuy nhiên, với vợt cầu lông tấn công thì đòi hỏi người chơi phải có sức mạnh lực cỗ tay và khả năng chơi cầu tương đối tốt. Vậy muốn lựa chọn vợt cầu lông tấn công thì chọn vợt như thế nào? Shop VNB sẽ chia sẽ với mọi người cách chọn vợt cầu lông tấn công và chính xác nhất.

1. Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo biểu đồ vợt

Biểu đồ vợt là biểu đồ phân tích về khả năng kiểm soát và điều cầu cũng như sức mạnh và độ nặng, nhẹ đầu của các dòng vợt cây vợt từ các hãng cầu lông. Ví dụ như đối với biểu đồ vợt cầu lông Yonex sẽ có cách chọn vợt cầu lông tấn công như sau:

Ở biểu đồ vợt Yonex trên thì các bạn có thể thấy rằng:

– Biểu đồ vợt Yonex này được chia thành 4 trục với trục trên là độ năng đầu của cây vợt, trục trái thể hiện khả năng kiểm soát và điều khiển cầu. Trục dưới là chỉ những cây vợt nhẹ đầu và trục bên phải là thể hiện sức mạnh.

– Bên cạnh đó với biểu đồ Yonex mới nhất 2017 sẽ có những vòng trong giúp những người chơi lựa chọn theo trình độ chơi cầu cũng như khả năng chơi cầu mới chơi hoặc chơi lâu năm.

+ Những cây vợt có màu xám sáng nhất là những dòng vợt  giành cho những tay vợt chơi lâu năm với kỹ năng nâng cao.

+ Những cây vợt với màu sám hơi sẫm là những dòng vợt thích hợp cho những người chơi trung bình đến kỹ năng khá.

+ Những cây vợt với vòng tròn mầu tối sẫm là những dòng vợt giành cho người bắt đầu tập chơi hay những người chơi trung bình với những kỹ năng cơ bản.

– Những dòng vợt nằm ở phần phía trên là các loại vợt phù hợp với lối chơi thiên về sức mạnh, với khả năng đập mạnh thiên về lối chơi tấn công, còn ở phía dưới là các loại vợt thích hợp cho lối chơi phòng thủ, uyển chuyển và mềm mại.

2. Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo thông số vợt

Vợt cầu lông tấn công là những dòng vợt nặng đầu biểu hiện bằng điểm cân bằng vợt, độ cứng của vợt…Cùng tìm hiểu chi tiết về những thông số này:

Điểm cân bằng vợt

Điểm cân bằng của vợt chỉ ra rằng vợt nặng đầu hay nhẹ đầu. Nó được đo theo đơn vị “mm” và được đo từ khoảng cách giữa điểm cuối của cán vợt và điểm cân bằng của vợt. Dựa vào điểm cần bằng là cách chọn vợt cầu lông tấn công hiệu quả và phổ biến nhất.

+ Vợt cân bằng: 280-300mm.

+ Vợt nặng đầu:> 288mm.

+ Vợt nhẹ đầu: <288mm.

Vợt nặng đầu (heavy head hay offensive ) : phù hợp với các bạn có chuyên công đập,đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân. Vì thế nếu bạn muốn chơi tấn công thì cần phải chọn những dòng vợt nặng đầu.

Độ cứng của vợt

Độ cứng của một trục được đo bằng một khuôn máy giữ khoảng cách 23cm giữa hai điểm cố định của trục. Trọng lượng 20kg được thêm từ từ vào giữa phần cố định cho đến khi đứng yên. Biến dạng dọc của trục được đo để mô tả độ cứng của trục tính bằng milimet. Độ cứng càng lớn thì trục càng linh hoạt. Có các mô tả khác nhau về độ cứng trong các thương hiệu khác nhau. Một số hãng vợt thì nói chính xác số, trong khi một số chỉ nói cứng, vừa phải  và mềm hoặc 1, 2, 3, 4, 5. Độ cứng phổ biến nhất có thể được tìm thấy trên thị trường như sau:

+ Vợt cứng: 8.0.

+ Vợt cứng vừa phải: 8,5.

+ Vợt hơi cứng: 9,0.

+ Vợt mềm: 9.5.

Đây là cách kiểm tra độ cứng hay độ dẻo của vợt với những nhà sản xuất, còn đối với người chơi thì chỉ có cách là cầm vợt lên. Chỉ cần một tay cầm cán, một tay cầm đầu vợt và nhẹ nhàng bẻ cong.

Cách chọn vợt cầu lông tấn công theo độ cứng như sau: Phong cách chơi tấn công và mạnh mẽ thay đổi độ cứng từ 8.0 đến 9.0mm; phong cách chơi phòng thủ và linh hoạt dao động từ 9,0 đến 9,5 mm trong hầu hết các trường hợp. Trục càng linh hoạt, càng tăng nhiều lực nó có thể mang đến cho các pha cầu.

Đối với vợt cầu lông dẻo: hợp với rơ lắt léo, điều cầu theo điểm mong muốn, đặc biệt cực kì hiệu quả với những cú tăng đập thì điểm cầu rơi cực kì khó chịu. Bên cạnh đó cũng có những cây vợt cực kì dẻo, nhưng chỉ chiếm số lượng rất ít do quá khó để điều khiển điểm rơi của cầu theo ý muốn.

Vợt cầu lông cứng trung bình: loại này được lựa chọn khá phổ biến vì mức độ khả dụng của nó, hợp với bạn có lối chơi đa dạng, biến hóa, tấn công hay phòng thủ đều được.

Vợt cầu lông cứng: hợp với những bạn có cánh tay và cổ tay phải thật khỏe,thiên về đập, tạt hoặc đè cầu khi sử dụng loại vợt này sẽ rất hiệu quả, phát huy được hết sức mạnh bạn truyền vào quả cầu trong mỗi cú đánh. Có 1 số ít vợt thuộc dòng siêu cứng và hầu hết chỉ có các tay vợt chuyên nghiệp mới sử dụng.

3. Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo sản phẩm

Nếu 2 cách chọn vợt trên khó quá, hoặc bạn lười tìm hiểu thì bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn cho những sản phẩm vợt cầu lông nào là vợt cầu lông tấn công và mua sản phẩm ấy. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm dưới đây:

Vợt cầu lông nặng đầu:

+ Linh hoạt : Yonex Astrox 66, Proace Impact 8500, Proace Impact 8100, Proace Impact 8000.

+ Trung bình:  Yonex Astrox 77 (3U) / Yonex Astrox 77 (4U), Proace ABS 950, Proace ABS 1000

+ Vừa:  Victor Jetspeed S12, Proace ABS 70

+ Hơi cứng:  Yonex Astrox 88D  /  Yonex Astrox 88S, Proace ABS 1500

+ Cứng: Yonex Duora Z-Strike.

Vợt cầu lông cân bằng

+ Linh hoạt : Yonex Duora 6, Proace Sabre 18, Proace Sabre 28.

+ Trung bình:  Victor Brave Kiếm 12, Proace Sweetspot 950/1000/2000

+ Vừa:  Victor Jetspeed S10Q  /  Victor Jetspeed S10 (3U và 4U).

+ Hơi cứng:  Yonex Duora 10.

+ Cứng: Babolat X-Feel Power.

Ngoài cách chọn vợt cầu lông tấn công nêu trên để chắn chắn là mua vợt cầu lông tấn công bạn có thể đến cửa hàng 181sport.vn để được tư vấn. Shop 181sport.vn bán vợt cầu lông uy tín chính hãng giá rẻ toàn quốc.

Địa chỉ Bán Vợt Cầu Lông Proace Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc - Websosanh giá 181sportvn

181sportvn - Shop bán vợt cầu lông Yonex chính hãng, Vợt Mizuno, vợt Victor, vợt Lining 2021... và là địa chỉ mua vợt cầu lông giá rẻ, Websosanhvn báo giá vợt cầu lông rẻ nhất, Đại lý bán hàng và Bảo hành chính hãng COD toàn quốc.

Ưu đãi khi mua hàng tại 181sport.vn 

✔️ Tặng Kèm 01 bao đựng vợt + 01 Quấn cán vợt VS002

✔️ Bảo hành 1 đổi 1 nếu là lỗi từ nhà sản xuất

✔️ Sản phẩm chính hãng 100%

✔️ Video hình ảnh sản phẩm giống 100%

✔️  Giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán

✔️ Chuyển khoản trước nhận thêm quà tặng!

✔️ Cam kết gửi hàng đảm bảo chất lượng,nhanh chóng,đúng mẫu mã quy cách

nếu sai chúng tôi sẽ hoàn trả tiền 100%

️ Sự hài lòng của khách hàng là vô cùng quan trọng cho sự thành công của shop, chúng tôi trân trọng mọi khách hàng. Thông tin phản hồi của bạn là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi.

Xem thêm: Những mẫu vợt cầu lông mới nhất tại 181sporr.vn Tại đây.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN